Dầu Brent đạt gần 75USD khi kho dự trữ giảm, xuất khẩu tăng

Theo Barani Krishnan

Investing.com – Giá dầu tương lai đạt gần 75 USD / thùng vào thứ Tư, khi kho dự trữ dầu thô ở Hoa Kỳ giảm mạnh, trong khi tồn kho xăng tăng tuần thứ ba liên tiếp.

Dầu thô Brent, đóng vai trò là tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 30 cent, tương đương 0,4%, lên 74,29 USD / thùng vào lúc 1:46 PM ET (17:46 GMT). Brent trước đó đạt 74,94 USD, cao nhất trong một ngày kể từ tháng 4 năm 2019.

Dầu thô WTI, tiêu chuẩn cho dầu Mỹ, giảm 6 cent, tương đương 0,1%, xuống 72,06 USD / thùng. Trước đó, nó đã đạt mức cao nhất trong phiên là 72,08 USD, mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2018.

Giá dầu gần đây đã tăng trong bối cảnh dự đoán về một trong những giai đoạn nhu cầu nhiên liệu cao nhất từ ​​trước đến nay vào mùa hè ở Hoa Kỳ khi quốc gia này mở cửa trở lại hoàn toàn sau Covid-19.

Đợt tăng mới nhất diễn ra sau khi kho dự trữ dầu thô ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm 7,36 triệu thùng trong tuần trước, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, hay EIA.

Các nhà phân tích được trang Investing.com theo dõi đã dự đoán mức giảm chỉ khoảng 2,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6.

Lượng dự trữ dầu thô giảm mạnh khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ hoạt động ở mức 92,6% công suất vào tuần trước, mức được thấy lần cuối vào mùa hè năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát.

John Kilduff, phó tổng giám đốc, thành viên sáng lập tại quỹ đầu cơ năng lượng Again Capital tại New York, cho biết trong một phản hồi với báo cáo hàng tuần của EIA, “Các nhà lọc dầu đang thực sự dựa vào dự đoán nhu cầu cao vào mùa hè”.

Dự trữ xăng tăng 1,9 triệu thùng trong tuần trước, so với dự báo giảm 1,0 triệu thùng – cho thấy hoạt động lọc dầu đang được đẩy mạnh.

Đây là tuần tăng thứ ba liên tiếp trong kho dự trữ xăng, cho thấy các mức tăng liên tiếp lần lượt là 7,05 triệu thùng và 1,5 triệu thùng trong hai tuần trước nữa.

Dự trữ sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng giảm 1,02 triệu thùng so với dự báo tăng 500.000 thùng.

Ngoài tiêu thụ nội địa, xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng tăng vọt trong tuần trước, tăng 32% lên mức trung bình 3,88 triệu thùng mỗi ngày so với mức trung bình 2,93 triệu của tuần trước.

Sản lượng dầu thô của Mỹ cũng tăng, mặc dù không mạnh như xuất khẩu hoặc tiêu thụ nhiên liệu. Sản lượng dầu thô đạt trung bình 11,2 triệu thùng / ngày trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6 so với mức trung bình 11,0 triệu thùng trong tuần trước.

error: Content is protected!!
Liên hệ